Phụ kiện ô tôBộ phát wifi ô tô - Thiết bị tiện ích cho xe...

Bộ phát wifi ô tô – Thiết bị tiện ích cho xe ô tô của bạn  

Bộ phát wifi ô tô có thể nói là thiết bị để phục vụ cho mục đích sử dụng mạng internet ngay trên ô tô. Nhưng sử dụng có tiện lợi, hữu ích và an toàn hay không thì nhiều người còn đắn đo. Nội dung bài viết này sẽ giúp các bạn khám phá thông tin về thiết bị này để có quyết định lựa chọn. 

Tổng quan về bộ phát wifi ô tô là gì?

Bộ phát wifi ô tô là thiết bị phát wifi không dây sử dụng sim 3G/4G/5G để phát wifi cho các hành khách trên ô tô. Bộ phát đóng vai trò như một modem hoạt động tại nhà để phục vụ người dùng sử dụng internet tốc độ cao. Để lắp đặt wifi trên xe ô tô sẽ kết nối Internet nhờ sim điện thoại mà không cần dây nối. 

Có thể nói đây là giải pháp tiện lợi giúp các hành khách trên xe truy cập Internet an toàn với tốc độ cao. Hiện nay sản phẩm này có các loại khác nhau được phân loại như thiết bị không dây sử dụng sim điện thoại để kết nối mạng hoặc các thiết bị phát wifi di động nguồn tẩu sạc trên ô tô hay các USB phát wifi. 

Bộ phát wifi ô tô là thiết bị phát wifi không dây
Bộ phát wifi ô tô là thiết bị phát wifi không dây

Những lợi ích của việc sử dụng bộ phát wifi trên ô tô 

Sử dụng cục phát Wifi cho xe ô-tô đúng là một phương án ưu việt trong việc cung cấp Internet và mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời. Với thiết kế gọn nhẹ của nó thì tính di động cộng với các ưu điểm phát wifi tốc độ cao càng được ưa chuộng sử dụng. 

Chỉ với chiếc sim và một cục phát wifi gọn nhẹ là hoàn toàn có thể phát wifi mà không nhất thiết phải sử dụng đến dây cáp kết nối nào. Ngoài ra còn có thể bỏ túi, mang bên mình mà không hề cảm thấy vướng víu để việc sử dụng và kết nối mạng trở nên dễ dàng hơn. 

Sử dụng thiết bị phát wifi mọi người có thể đơn giản quản trị thông qua các ứng dụng trên Smartphone. Mọi người có thể  chia sẻ wifi đến với mọi người, với tất cả thiết bị khác một cách đơn giản mà không hề tác động đến tốc độ của sóng wifi. 

Bộ phát wifi ô tô luôn luôn trang bị pin sạc hoặc bộ sạc kèm theo hoặc sạc luôn trên tẩu của ô tô rất tiện lợi. So với bộ phát wifi cố định thì bộ phát wifi trên ô tô chỉ ỉ thua kém ở vận tốc tải về mà thôi nhưng lại ít xảy ra hiện tượng giật lag mạng, hoàn toàn có thể xem video, lướt web tốc độ cao

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng bộ phát wifi 

Việc sử dụng bộ phát wifi trên xe ô tô tất nhiên vẫn tồn tại một số nhược điểm mà sẽ cần phải khắc phục. Tuy nhiên chúng ta không thể bỏ qua những ưu điểm mà thiết bị này mang đến cho người dùng. 

Ưu điểm bộ phát wifi ô tô

Ưu điểm lớn nhất của bộ phát wifi này là tính di động, tiện lợi mang đi bất cứ nơi nào bạn muốn. Mọi người có thể sử dụng thiết bị tại các nơi công cộng, khi di chuyển trên ô tô hay mang nó đi du lịch,… miễn là có độ phủ sóng kết nối của nhà mạng là có thể sử dụng, ngoài ra còn rất nhiều các ưu điểm khác như là: 

Có thể sử dụng lâu dài 

Bộ phát wifi 4G trên xe hơi hiện nay được thiết kế với độ bền cao và khả năng tích điện tốt. Bạn có thể thoải mái sử dụng thiết bị trong 7-10 giờ liên tục hoặc chúng còn được sạc luôn trên ô tô mà không cần lo về nguồn điện sử dụng. 

Bộ phát wifi ô tô tất nhiên vẫn tồn tại một số nhược điểm
Bộ phát wifi ô tô tất nhiên vẫn tồn tại một số nhược điểm

Có khả năng cung cấp đường truyền tốc độ cao  

Các bộ phát wifi ô tô hiện nay có giới hạn truyền tải mạng không thua kém gì các bộ phát mạng cáp quang, ngoại trừ tốc độ tải về. Người dùng có thể sử dụng cho nhiều người bắt wifi cùng một lúc. Bạn có thể chia sẻ mạng cho bạn bè xung quanh hoặc sử dụng thiết bị trở thành nơi phát công cộng miễn phí. 

Sử dụng dễ dàng

Cách sử dụng bộ phát wifi cho xe ô tô rất dễ dàng và đơn giản. Bạn chỉ cần cắm một thẻ sim điện thoại có kết nối được 3G/4G/5G vào thiết bị và bật nguồn là có thể bắt đầu quá trình truyền tải wifi với giá thành được đánh giá là khá rẻ so với việc sử dụng cùng tốc độ như vậy.

Tăng tính trải nghiệm trên ô tô 

Thiết bị phát wifi trên ô tô mang lại trải nghiệm tốt hơn cho cả người lái và người đi xe. Vì có một bộ kết nối mạng như vậy giúp cho chuyến đi của bạn có thể kết nối với thế giới dễ dàng. 

Nhược điểm khi sử dụng bộ phát wifi ô tô 

Ngoài các ưu điểm nổi bật, thiết bị bộ phát wifi 4G trên ô tô vẫn có một vài điểm cần khắc phục: 

Tốc độ vẫn bị giới hạn tải xuống 

Bộ phát wifi là loại thiết bị không dây loại nhỏ, cho nên tốc độ tải mạng lên/xuống chắc chắn là không thể bằng với các thiết bị băng thông rộng. Đối với mục đích sử dụng mạng như chơi game thì thiết bị sẽ khó có thể đáp ứng được nhu cầu. 

Lần đầu sử dụng bộ phát wifi ô tô không dễ 

Ngoài ra, khi lắp wifi trên ô tô lần đầu tiên thì thời gian cài đặt các tính năng bảo mật đi kèm với một tờ hướng dẫn từ nhà phát hành. Có thể nói nếu là lần đầu sử dụng thì đây là một thiết bị không hề dễ dàng. 

Nhược điểm khi sử dụng bộ phát wifi trên ô tô
Nhược điểm khi sử dụng bộ phát wifi trên ô tô

Cách lắp đặt và sử dụng bộ phát wifi cho xe ô tô 

Việc lắp đặt thiết bị này trên xe ô tô có thể chia thành những loại hình khác nhau trong lắp đặt và cài đặt sẽ được trình bày dưới đây. Các bạn có thể tham khảo để có được cho mình thông tin thực hiện các bước này nếu sử dụng bộ phát wifi nhé. 

Bước lắp đặt bộ phát wifi cho ô tô

Việc lắp đặt và sử dụng bộ phát wifi ô tô  lần đầu có thể hơi rắc rối một chút nhưng không hề khó. Bạn chỉ cần một chiếc thẻ sim có kết nối mạng là có thể lắp đặt và sử dụng được. Các bước sau sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt thiết bị cho chiếc xế hộp của mình: 

  • Bước 1: Kết nguồn điện cho thiết bị bằng đầu cắm mà thiết bị cung cấp. 
  • Bước 2: Lắp thẻ sim đã đăng ký mạng vào mặt sau thiết bị phát wifi 
  • Bước 3: Giữ nút nguồn và khởi động thiết bị.
  • Bước 4: Nhập ID và mật khẩu cùng các thiết lập khác cho thiết bị theo hướng dẫn.
  • Bước 5: Khi màn hình thiết bị hiển thị icon mạng xanh là bạn đã có thể thoải mái sử dụng wifi.

Lắp đặt bộ phát wifi trên ô tô với các bước đơn giản 
Lắp đặt bộ phát wifi trên ô tô với các bước đơn giản

Cài đặt tính năng nâng cao cho bộ phát 

Các tính năng nâng cao để sử dụng thiết bị được an toàn hơn, nhanh hơn và thú vị hơn. Trong đó đổi tên ID và mật khẩu, bật/tắt mật khẩu mạng, bật/tắt kết nối mạng từ xa hay cài đặt giới hạn kết nối với các tính năng khác nhau trên các cục phát.  Để quản lý các tính năng của thiết bị, bạn cần thực hiện những bước sau:

  • Bước 1: Truy cập trang web của thiết bị có cung cấp trên tờ hướng dẫn. 
  • Bước 2: Nhập ID và mật khẩu thiết bị để đăng nhập với tư cách quản trị. 
  • Bước 3: Thiết lập các cài đặt tính năng theo mong muốn với hướng dẫn từ trang web tùy chọn theo mong muốn của bản thân. Nếu bạn chỉ muốn đơn thuần phát wifi cho điện thoại thì bật thiết bị lên là cài đặt mạng là sẽ có thể kết nối. 

Bộ phát wifi 4G trên ô tô dùng phổ biến 

Khi sử dụng các thiết bị bộ phát wifi ô tô, bạn nên sử dụng các sản phẩm chính hãng để tránh lỗi cũng như các vấn đề an toàn. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn các bộ phát dành cho xe hơi chất lượng cao mà phổ biến trên thị trường hiện nay.

Bộ phát wifi Huawei E8377

Đây là một trong những bộ phát wifi trên ô tô được sử dụng nhiều nhất hiện nay đến từ hãng Huawei và được nhập khẩu vào Việt Nam. Sản phẩm sử dụng đầu cắm tẩu sạc có thể trực tiếp vào ắc quy ô tô cho tốc độ tải sóng lên đến 150 Mbps.

Pin của thiết bị được giới thiệu lên đến 3000 mAh, có thể dùng liên tục trong 15 tiếng liên tục. Kết hợp với khả năng cung cấp cho 10 người kết nối và sử dụng liên tục mà giá chỉ từ 800,000-1,100,000 đồng. 

Bộ phát wifi Tenda 4G180

Thiết bị bộ phát wifi ô tô đến từ nhà phát hành Tenda cũng là một đơn vị đến từ Trung Quốc và được nhập khẩu vào Việt Nam. Thiết bị này sử dụng kết nối không dây sạc USB tiện dụng cung cấp tốc độ tải mạng lên đến 150 Mbps. 

Sản phẩm thích ứng với đa dạng nhà mạng trong nước và quốc tế và cho phép 10 người kết nối liên tục. Giá bán của thiết bị dao động trong khoảng từ 810,000-870,000 đồng. 

Các bộ phát wifi tốc độ cao giá thành cũng không đắt 
Các bộ phát wifi tốc độ cao giá thành cũng không đắt

Bộ phát wifi trên xe hơi TP-Link M7200

Đây là bộ phát wifi dùng sim 4G cho ô tô sản xuất bởi nhà cung cấp TP-Link nổi tiếng thế giới. Sản phẩm tốc độ tải mạng 150Mbps và tốc độ tải lên 50Mbps vượt trội hơn các thiết bị đến từ Trung Quốc. Một thiết bị không dây pin 2000 mAh, đi kèm cổng sạc USB cung cấp khả năng kết nối cho 10 người một lúc. Giá bán sản phẩm từ 840,000-2,300,000 đồng.

Bộ phát wifi ô tô Xiaomi MF885

Thiết bị bộ phát wifi ô tô của hãng Xiaomi là sản phẩm tích hợp hai chức năng phát wifi và sạc điện thoại dự phòng. Vì thế sản phẩm này có dung lượng pin 10000 mAh, có thể sạc cho nhiều thiết bị khác.

Vừa phát wifi vừa làm sạc dự phòng cho điện thoại tốc độ tải mạng 150 Mbps và tải lên 50 Mbps. Tính thương thích của sản phẩm cũng rất cao với nhiều nhà mạng khác nhau mà giá chỉ dao động từ 1,200,000-1,600,000 đồng.

Lời kết

Bộ phát wifi ô tô hiện trên thị trường đang có rất nhiều lựa chọn khác nhau mà các bạn có thể tham khảo. Nhưng cũng có rất nhiều sản phẩm giả mạo hoặc chất lượng kém, có thể gây nguy hiểm khi sử dụng. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về thiết bị này và tìm được những sản phẩm tốt. 

Xem Nhiều Nhất