Bão dưỡng xeCứu hộ ô tô giúp chủ xe tự tin trên những chặng...

Cứu hộ ô tô giúp chủ xe tự tin trên những chặng đường

Cứu hộ ô tô giúp các chủ xe có thể yên tâm hơn nhiều trên mọi nẻo đường mà họ di chuyển. Đội cứu hộ sẽ hỗ trợ cho xe của bạn với những tình huống hỏng hóc đột xuất xảy ra. Tất cả những thông tin liên quan đến cứu hộ cho xe của bạn sẽ được trình bày dưới đây để bạn có thể tham khảo nhé.

Tìm hiểu về khái niệm cứu hộ ô tô là gì?

Khi bạn sử dụng phương tiện di chuyển của mình là ô tô mà chẳng may xe gặp sự cố bất ngờ khiến xe không thể tiếp tục hành trình của mình thì sao? Bạn sẽ phải liên lạc đến các dịch vụ sửa chữa ô tô để được giúp đỡ. Đó là những người sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng các trường hợp xe gặp sự cố bất ngờ. 

Nhiều trường hợp hư xăm, xịt lốp, hư khóa, bị ngập xe hay ắc quy hư hỏng chính là lúc cần nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ này. Vì thế chúng ta có thể định nghĩa về cứu hộ ô tô là những người sẽ hỗ trợ cho việc sửa chữa hoặc hỗ trợ di chủ xe di chuyển xe khi gặp các vấn đề. 

Đội cứu hộ có thể sửa chữa ngay tại nơi ô tô gặp vấn đề nếu là các lỗi nhỏ, hoặc có thể di chuyển xe đến nơi sửa chữa nếu là các lỗi lớn. Bên cạnh đó còn hỗ trợ các nạn nhân nếu là một vụ tai nạn xe có thương vong liên quan đến người. 

Cứu hộ ô tô là những người sẽ hỗ trợ cho việc sửa chữa ô tô 
Cứu hộ ô tô là những người sẽ hỗ trợ cho việc sửa chữa ô tô

Những loại xe được dùng ở dịch vụ cứu hộ xe ô tô 

Thường thì một đơn vị cứu hộ ô tô tiêu chuẩn sẽ được trang bị đầy đủ phương tiện khác nhau để hỗ trợ. Điều này nhằm đảm bảo giải quyết các trường hợp cứu hộ với nhiều khả năng xảy ra khác nhau đối với giao thông. Trong đó các loại xe được sử dụng sẽ được phân chia như dưới đây: 

 • Xe cứu hộ với 3 loại chính 
  • Loại xe có nhiệm vụ chỉ cứu hộ
  • Loại có nhiệm vụ để kéo xe gặp nạn
  • Loại có nhiệm vụ để chở xe gặp bạn 
 • Các hạng của xe cứu hộ được phân loại là: 
  • Hạng nhẹ: để cứu hộ cho các xe ô tô dưới 3 tấn
  • Hạng trung: để cứu hộ cho các xe ô tô từ 3 tấn đến 8 tấn
  • Hạng nặng: để cứu hộ cho các xe ô tô trên 8 tấn.

Các xe cứu hộ phải đảm bảo đủ trọng tải cùng các yêu cầu, tiêu chuẩn nhất định mới kéo được các xe ô tô khác. Việc này hỗ trợ đưa xe đến điểm cứu hộ đầy đủ thiết bị để sửa chữa và xử lý vấn đề. 

Khi nào cần thiết phải gọi cứu hộ ô tô? 

Khi gặp những vấn đề sau đây bạn nên liên lạc ngay với đội cứu hộ xe ô tô của bạn để có thể giải quyết kịp thời nhé. 

 • Lốp xe gặp vấn đề mà xe không thể tiếp tục di chuyển như bị thủng, xì, nổ mà bạn không có bánh thay thế lốp.
 • Bình ắc quy của xe bị yếu nên xe không thể nổ và khởi động để di chuyển.
 • Xe chết máy hoặc ngưng giữa đường do nhiều nguyên nhân khác nhau. 
 • Tai nạn không mong muốn xảy ra, gây ùn tắc giao thông trên đường mà người lái không thể tự xử lý. 

Ngoài ra có những tình huống giao thông bất khả kháng khác mà chủ xe không thể tự xử lý thì đều có thể gọi cho dịch vụ xử lý sự cố xe ô tô giúp bạn. Tất nhiên đây là dịch vụ lưu động có thể nhanh hoặc chậm tùy vào thời điểm bạn gọi để họ cung cấp đến bạn việc hỗ trợ nhé. 

Cứu hộ xe ô tô trong những tình huống giao thông bất khả kháng
Cứu hộ xe ô tô trong những tình huống giao thông bất khả kháng

Đặt dịch vụ cứu hộ ô tô ở đâu nếu gặp sự cố? 

Để có thể gọi được cứu hộ ô tô thì bạn sẽ có 2 cách đơn giản để thực hiện là có số điện thoại và gọi trực tiếp dịch vụ hoặc là sử dụng các ứng dụng đặt xe cứu hộ cũng rất nhanh. Theo trải nghiệm của nhiều chủ xe thì việc gọi điện trực tiếp đến nơi cứu hộ sẽ tốt hơn rất nhiều. 

Bởi vì khi gọi điện như vậy các chủ xe có thể trực tiếp thảo luận với thông báo tình hình đến bên cung cấp dịch vụ. Để bên cung cấp dịch vụ cứu hộ sẽ có biện pháp xử lý trước sau đó chuẩn bị tốt hơn, nhanh hơn.

Một dịch vụ cứu hộ chất lượng đều phải có đầy đủ dịch vụ để giải quyết cho mọi vấn đề cụ thể khác nhau liên quan đến xe. Trước hết là để việc xử lý sự cố xe được nhanh nhất và tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc nhất cho người các tài xế. Thông thường với 3 dịch vụ chính sau bạn có thể sử dụng cho mình: 

Cứu hộ xe ô tô 24/24 đối với lốp 

Cứu hộ lốp là dịch vụ hiện nay thông dụng với đội ngũ xử lý các vấn đề về lốp xe. Trong đó các vấn đề cơ bản đến nâng cao như xì lốp, thủng lốp hay các sự cố khác trên đường liên quan đến lốp xe đều được xử lý. 

Một tiện ích ra đời giúp ích rất nhiều cho các tài xế trong khi tham gia giao thông mà gặp vấn đề. Với thời gian thực hiện ngắn, tốn ít công và xử lý tại chỗ đơn giản, không phải chờ lâu. Chính vì thế mà loại dịch vụ này ngày càng được ưa chuộng với các chủ xe ở nước ta.

Cứu hộ cho bình ắc quy ô tô 24/24

Bình ắc quy nếu sử dụng thời gian dài sẽ rất dễ xuống cấp và xảy ra hỏng là điều bình thường. Đây là một trong những nỗi ám ảnh lớn với các chủ xe phải đối mặt rất nhiều lần. Vì thế mà cứu hộ bình ắc quy là dịch vụ mà đội cứu hộ xe sẽ cung cấp đến các bạn. 

Cứu hộ ô tô sẽ thực hiện sạc lại bình, bảo trì máy móc cho xe an nếu cần thiết. Nếu bình không thể nào cứu được nữa thì mới thực hiện thay bình mới  để tiết kiệm thời gian và chi phí. Như vậy sẽ giúp xe không chỉ hoạt động trở lại mà còn bền bỉ và an toàn hơn nhiều.

Cứu hộ lốp xe hay ắc quy đều thông dụng hiện nay 
Cứu hộ lốp xe hay ắc quy đều thông dụng hiện nay

Cứu hộ ô tô lưu động 

Việc ô tô bị hỏng và phải mang đến gara để sửa sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức mà không hỗ trợ chủ xe một cách linh hoạt. Đặc biệt trường hợp bị hư hỏng giữa đường thì việc kéo xe về và sửa chữa thật tốn kém. Bên cạnh sự tiện lợi thì chất lượng mà dịch vụ sửa lưu động mang lại hiệu nay rất uy tín. 

Các thông tin chủ xe cần nắm khi gọi cứu hộ 

Nếu xe của bạn đang gặp sự cố và cần gọi cứu hộ ô tô thì các chủ xe sẽ phải làm gì cho đúng? Đầu tiên là chuẩn bị thông tin để bên cứu hộ giải quyết nhanh chóng, chính xác nhất đối với xe. Thế nhưng còn rất nhiều việc cần phải làm khác mà các tài xế cần phải biết khi gọi cứu hộ sẽ được trình bày dưới đây. 

Nắm rõ về xe của bạn trước khi gọi 

Để có thể cứu hộ ô tô nhanh chóng thì đội ngũ dịch vụ sẽ cần biết được rằng xe bạn loại nào, hiệu gì, tên xe, đời xe và đặc biệt là hỏng như thế nào … Đây là những thông tin mà chắc chắn chủ xe cần phải biết để thông báo cho họt. Tuy nhiên trong lúc xe hư bối rối bạn lại khó có thể nhớ ra thì sẽ gây ra khó khăn. 

Vậy nên việc nắm rõ thông tin về xe hay các lỗi là rất quan trọng để báo lại cho đội hỗ trợ thì họ sẽ có thể chuẩn bị các thiết bị tốt nhất, từ đó sửa chữa nhanh chóng và an toàn. Một số loại xe cổ hoặc hiếm trên thị trường sẽ rất khó sửa và không phải lúc nào cũng có đồ để thay thế. 

Vì thế mà xe bạn thuộc loại này cũng nên báo cho đội cứu hộ ô tô biết để có thể chuẩn bị đồ dùng hỗ trợ. Khi có đồ dùng và các thiết bị thay thế sẵn có thì việc hỗ trợ cho xe di chuyển mới nhanh hơn. 

Cần mô tả chi tiết sự cố cho bên cứu hộ xe ô tô

Mỗi sự cố đều có một nguyên nhân thì mới tìm ra được cách sửa chữa khác nhau. Vì thế mà gọi cho bên cứu hộ bạn sẽ cần miêu tả sự cố, các vấn đề xe gặp phải để bên dịch vụ sẽ biết được bạn đang cần hỗ trợ gì và phải làm gì là tốt nhất cho chiếc xe. 

Mô tả chi tiết sự cố cho đội cứu hộ để hỗ trợ tốt nhất 
Mô tả chi tiết sự cố cho đội cứu hộ để hỗ trợ tốt nhất

Không nên tự ý sửa chữa nếu không có kiến thức 

“Đừng tự ý cố sửa xe ô tô đang bị sự cố” nếu bạn không có kiến thức quá nhiều về xe. Đây là điều vô cùng quan trọng vì nếu bạn không có chuyên môn và không có thiết bị chuyên dụng thì việc tự sửa chữa chỉ làm vấn đề khó khăn hơn sau đó mà thôi. 

Điều bạn cần làm là ngồi yên tại chỗ và gọi cứu hộ ô tô để nhờ họ xử lý vấn đề. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về các vấn đề của xe để hỗ trợ cho quá trình sửa xe nhanh hơn mà còn để an toàn đối với ô tô của bạn.

Đặt cảnh báo hoặc đèn tín hiệu 

Các loại đèn cảnh báo cứu hộ ô tô vô cùng quan trọng khi xe đang gặp sự cố. Đặc biệt trường hợp xe bị dừng giữa đường và không thể đưa xe vào lề đường thì bắt buộc bạn phải có đặt cảnh báo. Ngay cả khi xe ở lề đường rồi mà bạn không di chuyển cũng cần phải cảnh báo cho các xe đi ở phía sau bạn. 

Bạn phải nhớ bật đèn ngay cả khi đội cứu hộ chưa tới hay đã tới để nhằm đảm bảo an toàn cho bạn, xe của bạn cũng như những người tham gia giao thông khác. Bên cạnh đó thì đội cứu hộ cũng có thể tìm thấy xe bạn dễ hơn khi thấy cảnh báo đó trên đường. 

Nên đặt cảnh báo trong khi xe cần sự hỗ trợ cứu hộ ô tô
Nên đặt cảnh báo trong khi xe cần sự hỗ trợ cứu hộ ô tô

Lời kết

Cứu hộ ô tô hay dịch vụ cứu hộ cho xe ô tô là một trong những dịch vụ đang ngày càng phát triển mạnh ở nước ta. Không chỉ giúp giải cứu các bác tài đang gặp nạn giữa đường mà còn là một công việc giúp ích rất nhiều cho hệ thống giao thông. Mong rằng qua bài viết này đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này trên thị trường hiện tại.

Xem Nhiều Nhất