Tin tức ô tôGara ô tô là gì, cung cấp những dịch vụ gì cho...

Gara ô tô là gì, cung cấp những dịch vụ gì cho xe của bạn?

Gara ô tô được ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu làm đẹp, bảo dưỡng, sửa chữa cho xe ô tô. Hiện tại số lượng ô tô được tiêu thụ trong những năm gần đây ở nước ta thì ngày càng nhiều. Vậy hiểu về nơi chăm sóc xe là gì? đâu là yếu tố cơ bản để hình thành nên một Gara phục vụ cho ô tô? 

Tìm hiểu khái niệm về gara ô tô là gì? 

Gara ô tô hay còn gọi là Garage ô tô là nơi để sửa chữa ô tô trong trường hợp xảy ra tai nạn, nơi để làm đẹp, bảo dưỡng xe ô tô. Ngoài ra, gara xe ô tô còn là nơi tân trang và làm mới cho xe và thay thế các trang thiết bị của xe khi không sử dụng được. 

Gara ô tô hay còn gọi là Garage ô tô là nơi để sửa chữa ô tô
Gara ô tô hay còn gọi là Garage ô tô là nơi để sửa chữa ô tô

Những yếu tố cơ bản để tạo dựng được một Gara ô tô  

Để có một gara ô tô đi vào hoạt động hoàn thiện cần rất nhiều yếu tố bắt buộc mà không phải cá nhân hay tổ chức nào cũng đáp ứng được. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản để có thể tạo dựng được một Gara đi vào hoạt động. 

Về mặt tạo lập Vốn 

Vốn là yếu tố cần thiết đầu tiên khi bắt đầu tham gia bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Để xây dựng và phát triển một gara thì chi phí ban đầu cần bỏ ra trung bình phải là 1 đến 1.5 tỷ đồng. Với số vốn đó người khởi nghiệp mới có thể sắm sửa đầy đủ các thiết bị vật tư dùng cho cơ sở. 

Vấn đề mặt bằng 

Mặt bằng là yếu tố tiếp theo sau vốn mà người mở gara cần quan tâm đến và là vấn đề quan trọng. Diện tích tối thiểu từ 300m2 thì mới đủ không gian để chứa trang thiết bị sửa chữa và cả ô tô khách hàng mang đến sửa. 

Vị trí mặt bằng gara phải là nơi đắc địa là những nơi xe cộ qua lại đông đúc thì mới mang lại hiệu quả. Lựa chọn mặt bằng gara ô tô đúng đắn sẽ chiếm 60% cho yếu tố thành công khi bắt đầu. 

Mặt bằng là yếu tố tiếp theo sau vốn  người mở gara cần quan tâm
Mặt bằng là yếu tố tiếp theo sau vốn  người mở gara cần quan tâm

Vấn đề nhân lực của gara ô tô

Nhân lực cũng là một trong những vấn đề đáng lưu ý khi có ý định mở gara để kinh doanh sẽ bền vững và lâu dài. Vì nhân lực là nền tảng cho sự ổn định và phát triển nên cần đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.

Nhân lực càng có chất lượng cao thì khả năng phục vụ khách hàng tốt càng dễ gây dựng uy tín của thương hiệu. Nhưng  cần phải xem xét thêm vấn đề “chất lượng đi đôi với chi phí” vì kỹ thuật viên có kinh nghiệm hay tay nghề cao thì mức lương đi kèm cũng sẽ cao. 

Cần các mối quan hệ tốt 

Thêm một vấn đề cần lưu ý cho việc mở Gara đó là các mối quan hệ để làm nguồn khách hàng tiềm năng – khách hàng trung thành. Các khách hàng “đầu tiên” sử dụng dịch vụ tại gara ô tô chính là yếu tố để mở rộng gara tốt nhâts, quảng cáo tốt nhất.  

Chẳng hạn như gara xe ô tô của bạn làm hài lòng khách hàng, hiển nhiên họ sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ và giới thiệu cho nhiều người khác. Xây dựng mối quan hệ và tạo niềm tin với khách hàng là cơ sở để mở rộng quy mô kinh doanh. 

Các thiết bị và phụ tùng 

Để xây dựng một gara thì các thiết bị và phụ tùng hiện đại không thể thiếu được. Đầu tư cho máy móc sẽ mang lại chất lượng cao trong dịch vụ để đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách hoàn hảo. 

Các loại máy móc hay thiết bị chuyên dụng cần được lựa chọn cẩn thận và đầu tư lâu dài. Những thương hiệu uy tín cần được lựa chọn bởi đây tài sản cố định sử dụng trong thời gian dài.

Để xây dựng một gara thì các thiết bị và phụ tùng cũng quan trọng 
Để xây dựng một gara thì các thiết bị và phụ tùng cũng quan trọng

Chiến lược để phát triển và mở rộng gara

Yếu tố cuối cùng đó chính là chiến lược xây dựng để phát triển gara có nghĩa là bạn cần xác định được đâu là mục đích gara ô tô muốn hướng đến. Ngoài ra cần phải đặt thêm một số mục tiêu làm cột mốc nhất định để có chiến lược kinh doanh rõ ràng, quá trình hoạt động theo đúng định hướng.

Gara xe ô tô cung cấp dịch vụ nào cho khách hàng?  

Yếu tố thu hút của gara ô tô hiện nay chính là ở chất lượng dịch vụ họ cung cấp cho khách hàng. Một gara có thể không to lớn hay quá hiện đại nhưng dịch vụ đa dạng và tốt thì sẽ được khách hàng ưu tiên hơn. 

Một điều mà các chủ xưởng gara phải đảm bảo tốt để  phát triển và duy trì hoạt động. Theo đó, một gara xe ô tô chất lượng làm hài lòng mọi khách hàng cần có những hình dịch vụ cơ bản như sau:

Sửa chữa xe ô tô 

Sửa chữa là dịch vụ trọng yếu và phổ biến nhất khi nhắc đến gara ô tô hiện nay vì so với xe máy hay xe đạp thì vấn đề của xe ô tô thường phức tạp hơn. Một số vấn đề nhỏ thường gặp ở xe ô tô cũng sẽ cần phải sửa chữa ngay để đảm bảo lưu thông an toàn. 

Đặc biệt với những xe gặp tai nạn, va chạm thì vấn đề sửa chữa có phần nghiêm trọng hơn. Xe không thể vận hành được những chức năng của nó và cản trở nhu cầu sử dụng thì đó là nhiệm vụ của các gara xe ô tô để “bắt bệnh” và nhanh chóng chữa trị.

Chăm sóc, làm đẹp cho xe có thể nói là dịch vụ cần phải có để  khách hàng đến sửa chữa và có luôn một chiếc xe mới và đẹp. Thông qua việc gò, hàn và làm đồng thân vỏ hay các dịch vụ sửa chữa thì xe sẽ bền đẹp hơn.

Dịch vụ sửa chữa sẽ là dịch vụ đầu tiên cần có ở gara 
Dịch vụ sửa chữa sẽ là dịch vụ đầu tiên cần có ở gara

Bảo dưỡng toàn bộ xe và động cơ

Giống như các phương tiện khác thì ô tô cũng cần bảo dưỡng theo định kỳ. Vì thời gian di chuyển lâu đều gây ra những tổn hại cho xe nên các gara ô tô cũng cần phải đáp ứng dịch vụ này. Với số lượng xe cần bảo dưỡng đang tăng lên hiện nay thì đây sẽ là dịch vụ hái ra tiền rất tốt. 

Các hãng xe cũng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cho người mua nhưng trong một số trường hợp, nhiều người lại lựa chọn đến những gara. Vì gần hoặc giá rẻ mà lại đảm bảo chất lượng.

Cung cấp phụ tùng cho xe và các thiết bị liên quan

Thay thế linh kiện, phụ tùng xe ô tô là dịch vụ cũng có thể tham khảo để áp dụng cho Gara ô tô của bạn. Vì nỗi lo lớn nhất của khách hàng chính là bị thay những sản phẩm không chính hãng ở các gara khác. Bạn chỉ cần tạo được niềm tin, uy tín thì đây là dịch vụ cực kỳ hot và có cơ hội phát triển. 

Những chi phí để mở gara ô tô cần chuẩn bị 

gara ô tô hiện nay mọc lên ngày càng nhiều nhưng không nhiều trong số họ có thể  duy trì và hoạt động được trong thời gian dài. Vì họ không dự trù được chi phí mở 1 gara xe ô tô và không tính toán được con số mà họ cần để đảm bảo gara hoạt động. 

Chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích dưới đây để giúp bạn ước lượng được chi phí mở gara ô tô. Theo đó, vốn mở gara ô tô bao gồm những khoản chi phí từ các yếu tố cần cho một gara ở bên trên là mặt bằng, nhân lực, thiết bị,…

Chi phí để có mặt bằng tốt 

Như đã nói ở trên để có thể mở gara ô tô, việc chọn mặt bằng rất quan trọng và là yếu tố quyết định đến sự thành công của gara. Với những gara ô tô chuyên về làm lốp diện tích tối thiểu khoảng 100 – 200m2. 

Nhưng nếu bạn có ý định mở gara sửa chữa tổng hợp thì yêu cầu về diện tích mặt bằng phải ít nhất 300m2. Với mặt bằng lý tưởng như vậy thì chi phí thuê mặt bằng ít nhất cho 1 tháng khoảng 10 – 15 triệu đồng và một năm khoảng 170 triệu. 

Tất nhiên giá còn dao động theo từng vùng và khu vực, tùy thuộc vào vị trí bạn thuê. Tất nhiên là nếu có mặt bằng sẵn thì bạn sẽ tiết kiệm được rất lớn cho khoản chi này. 

Chi phí xây dựng cơ sở 

Sau khi tìm được mặt bằng bạn cần bắt tay vào xây dựng để thuận tiện cho quá trình làm việc. Vì đây là yếu tố mang tính cố định, khó có thể thay đổi nên cần bản vẽ để xây dựng phù hợp với các thiết bị bạn mua. Mở gara ô tô cần tiêu tốn khoảng 200 – 500 triệu đồng cho vấn đề xây dựng cơ bản. 

Chi phí để thuê lao động làm việc 

Gara ô tô nên có ít nhất 3 nhân công về kỹ thuật, 1 nhân viên kế toán và 1 người làm hành chính. Với lương cơ bản cho một nhân viên trên thị trường từ 5 – 8 triệu đồng. Nếu là thợ kỹ thuật lành nghề  có thể nhiều hơn 2 – 3 triệu đồng so với mức cơ bản. Tổng chi phí cho gara xe ô tô về tiền lương khoảng 30 – 45 triệu đồng cho một tháng. 

Chi phí để thuê nhân công mở gara rất quan trọng 
Chi phí để thuê nhân công mở gara rất quan trọng

Chi phí để mua thiết bị và máy móc 

Gara xe không thể đưa vào hoạt động nếu thiếu trang thiết bị chuyên dụng. Nhưng đây là chi phí tùy thuộc vào các hãng thiết bị mà bạn sử dụng nên trung bình sẽ mất khoảng 300 – 500 triệu cho các thiết bị này. 

Quảng bá cho gara xe ô tô như thế nào là tốt nhất? 

Một gara ô tô tốt, thợ giỏi, giá cạnh tranh như đã nói ở trên sẽ là cơ sở để bạn mở rộng kinh doanh. Không cần phát triển marketing truyền thống bằng các băng rôn, khuyến mãi…Các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng sau đó cho họ một lòng tin, dịch vụ tốt là cách quảng cáo tốt nhất. 

Hiện nay, làm nghề này phải có nhiều mối quan hệ ngoại giao cùng với một chút công nghệ để live, quay video,… Và dĩ nhiên cách tạo mối quan hệ là làm thật tốt, vui lòng khách chính là khả năng tuyên truyền tốt nhất như đã nói. 

Kết luận 

Mở gara ô tô là một chuyện lớn và không phải điều dễ dàng với số lượng lớn người. Nên hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn cân nhắc và lên kế hoạch chi tiết trước khi muốn mở một địa chỉ sửa xe tốt nhất. Để biết thêm nhiều thông tin các bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc. 

Xem Nhiều Nhất