Tin tức ô tôÝ nghĩa biển số xe theo phong thủy và cách tính chuẩn...

Ý nghĩa biển số xe theo phong thủy và cách tính chuẩn xác

Ý nghĩa biển số xe bạn đã có đã và đang hiểu rõ được chúng hay biết được ý nghĩa từng con số trên biển số xe hay chưa. Khi mà chúng ta sở hữu một chiếc xe thì chắc hẳn bạn sẽ không còn quá xa lạ với việc phải có đầy đủ thủ tục và giấy tờ để cơ quan chức năng cấp biển số xe cho xe của chúng ta.

Biển số xe là gì?

Biển số xe chính là một loại biển số nhằm để kiểm soát dễ dàng các xe cơ giới với nhau và đã được cơ quan công an cung cấp, đặc biệt là gắn liền với giấy tờ của chủ sở hữu chiếc xe đó. Một biển số xe sẽ bao gồm 4 con số hoặc 5 con số chúng được sắp xếp logic và có ý nghĩa cụ thể riêng biệt của chúng.

Biển số được làm từ hợp kim nhôm sắt chúng có dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông, trên đó in những con số và chữ mang  đầy đủ thông tin của chủ sở hữu. Mã vùng và địa phương quản lý và các con số cụ thể khi dịch ra chúng cho biết danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó và thời gian mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh.

Biển số xe là gì và những ý nghĩa biển số xe có lẽ bạn chưa biết 
Biển số xe là gì và những ý nghĩa biển số xe có lẽ bạn chưa biết

Quy định để cấp biển số xe 5 số

Biển số xe hay thường gọi là biển kiểm soát được gắn vào phương tiện di chuyển nhằm phục vụ cho mục đích cá nhân. Quy định về các loại biển số xe sẽ điều chỉnh và đổi mới tùy theo từng giai đoạn. 

Theo Thông tư 36/2010/TT-BCA đã được Bộ Công an ban hành từ 6/12/2010, biển số đăng ký xe sẽ gồm 5 chữ số tự nhiên thay vì chỉ 4 chữ số như ở trước đây.  Thông tư trên cũng đưa ra quy định về cách bố trí chữ và số trên cùng 1 tấm biển cụ thể như sau:

 • Ý nghĩa biển số xe: 2 số đầu của biển số sẽ là ký hiệu địa phương đăng ký xe.
 • Sau đó là seri đăng ký gồm chữ cái.
 • Nhóm 5 số xe cuối cùng sẽ gồm các số tự nhiên ngẫu nhiên từ 000.01 đến 999.99.

Một số quy định đặt ra kích thước cụ thể về biển số của từng loại xe cũng được mô tả như sau. Xe mô tô biển số có chiều cao và chiều dài lần lượt là 140mm và 190mm. Còn với xe ô tô thì biển dài và có chiều cao 110mm và chiều dài 470mm. Biển ngắn thường sẽ có chiều cao 200mm và chiều dài 280mm.

Người dân đến nơi lấy biển số xe được cấp theo quy định
Người dân đến nơi lấy biển số xe được cấp theo quy định

Ý nghĩa biển số xe đẹp?

Các bạn có lẽ chưa biển thì ý nghĩa biển số xe đẹp rất to lớn bởi khi kết hợp phong thủy theo chủ nhân nó sẽ mang đến tài vận người đó trong việc kinh doanh làm ăn trở nên phát đạt, được đối tác nể trọng hay sẽ được an toàn khi di chuyển trên đường. Đặc biệt những người sở hữu xe hơi họ sẽ rất quan tâm đến biển số xe của mình để có được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Theo ý một vài nghĩa thông thường thì biển số xe được ví như đó là tên riêng của một phương tiện với mục đích giúp phân biệt giữa các xe cơ giới đang lưu thông trên đường. Giúp nhận biết xe này có nguồn gốc hay xuất xứ từ tỉnh thành nào trên toàn quốc. Tuy nhiên ngày nay nhiều người tin rằng biển số xe còn mang ý nghĩa tài vận.

Ý nghĩa biển số xe theo 5 con số bằng cách tính nút

Bất kể một con số ngẫu nhiên nào khi bạn nhìn thấy trên biển số cũng sẽ có mang những ý nghĩa biển số xe riêng biệt của chúng. Bởi từ xưa đến nay người ta đã luôn cho rằng mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng đặc trưng cho con số đó. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu đầu tiên là về cách tính cũng như ý nghĩa của chúng.

Một vài ý nghĩa của các con số trên biển số xe
Một vài ý nghĩa của các con số trên biển số xe

Cách tính

Nhiều người đã từng bỏ ra một chi phí rất cao để đăng ký biển số sở hữu một số xe ưng ý với mình vì biển số ban đầu của họ không được như mong muốn. Cách để tính biển số xe đẹp hay không cũng khá dễ dàng, chúng ta chỉ cần cộng tất cả các con số trên biển lại với nhau là được.

Nhiều người khi thấy biển số của mình từ 7 trở lên sẽ rất ưng ý vì đây là những con số tốt trong phong thủy ngày xưa. Những con số 0, 1, 2, 3 thường mọi người sẽ không thích lắm vì chúng không thật sự có ý nghĩa quá tốt. Dưới đây sẽ là ý nghĩa của từng nút điểm cho mọi người cùng tham khảo.

Ý nghĩa biển số xe của từng nút điểm

Sau đây sẽ là ý nghĩa biển số xe của từng nút điểm mà có thể bạn chưa biết:

 • Biển số 0 nút: Tượng trưng cho một vòng tròn bao bọc lấy khoảng trống thể hiện cho một sự khởi đầu.
 • Biển số 1 nút: Là con số đại diện, thể hiện được sự độc nhất và tự lập. Biểu trưng cho một sự thuận lợi trong công việc hay lĩnh vực buôn bán, kinh doanh.
 • Biển số 2 nút: Mang ý nghĩa biển số xe trường tồn vĩnh cửu, thường được gắn cho hạnh phúc lứa đôi với hàm nghĩa tình cảm bền chặt mãi mãi theo thời gian.
 • Biển số 3 nút: Tượng trưng cho những sự tài hoa, thông minh cao cả và trí tuệ. 
 • Biển số 4 nút: Số 4 chính là cách tạo ra hình vuông, tượng trưng cho sự vững chắc, yên ổn và bình yên.
 • Biển số 5 nút: Biểu thị cho một sự trung hòa về tất cả. Mọi thứ lúc này đều diễn ra bằng phẳng, không có điều gì đột biến. 
 • Biển số 6 nút: Thể hiện sự tài lộc hay may mắn và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho chủ xe.
 • Biển số 7 nút: Tượng trưng cho một vài sự biến động, hứa hẹn sẽ có nhiều triển vọng tiến bộ, phát triển và vươn lên. 
 • Biển số 8 nút: Là sự may mắn, thường biểu trưng cho sự phát đạt, giàu có. Ý nghĩa của nút xe này mang đến sự tài lộc, thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ.
 • Biển số 9 nút: Mang tính cửu nghĩa hay tương đương với ý nghĩa trường tồn mãi mãi theo thời gian.

Chủ nhân sở hữu biển mang ý nghĩa biển số lộc phát
Chủ nhân sở hữu biển mang ý nghĩa biển số lộc phát

Ý nghĩa của dấu chấm giữa biển số xe có 5 số

Dấu chấm trên biển số mà chúng ta thấy là đặc trưng chỉ có ở biển số xe 5 số được ban hành ngày nay. Các cơ quan có thẩm quyền đã đặt ra quy định này dựa trên những ý nghĩa và có mục đích riêng của chúng. Theo đó, ý nghĩa biển số xe của dấu chấm sẽ có thể được hiểu theo một số ý dưới đây.

Giúp chủ xe dễ ghi nhớ hơn 

Theo như một số người đã nghiên cứu thì con người có thể ghi nhớ được dãy tự nhiên bao gồm 5 chữ số với thời gian nhanh hơn. Do vậy mà một dãy tự nhiên 5 chữ số sẽ được chia ra làm đôi thành cụm nhỏ và ngăn bởi dấu chấm sẽ giúp chủ xe ghi nhớ các số đó dễ dàng hơn. 

Tránh một vài trường hợp mua bán biển số đẹp

Ngày nay thường xảy ra tình trạng mua bán biển số đẹp đang xảy ra nhiều trong thời gian gần đây. Ngoài chức năng tài sản thì biển số còn là công cụ để quản lý phương tiện, đặc biệt tránh tình trạng mua bán biển số. Ngoài ra theo như nhiều người nói thì dấu chấm trong biển xe 5 số được áp dụng để phá những con số đẹp và mang ý nghĩa tứ quý, ngũ quý.

Theo quy tắc xác suất hay giúp ích trong nghiệp vụ công an

Khi mua mới xe để đăng ký biển số chủ sở hữu sẽ phải bấm xác suất để lựa chọn ngẫu nhiên biển số. Dấu chấm đặt ở giữa sẽ có tác dụng mở rộng thêm kho số khi nhu cầu mua xe của mọi người ngày càng tăng cao. Việc đặt dấu chấm giữa biển số xe như vậy còn giúp các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng loại trừ hay xác minh, tìm kiếm biển kiểm soát mỗi khi có vụ án hoặc hành vi vi phạm.

Biển số xe có 5 số đẹp theo ý nghĩa phong thuỷ

Thông thường thì biển số xe được ví như một tên riêng của phương tiện với mục đích phân biệt giữa các xe đang lưu thông trên đường. Tuy nhiên thì đối với một số người nào quan tâm nhiều về tài vận thì họ sẽ luôn tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đăng ký biển số.

Một số quan niệm từ lĩnh vực phong thuỷ ngày xưa đã nói rằng, một biển số xe đẹp sẽ phải đáp ứng được hai yêu cầu sau: 

 • Các chữ số phải mang ý nghĩa biển số xe tứ quý, phát tài và có sự liên kết với nhau. 
 • Các chữ số trên biển số phải phù hợp với chủ xe về một số khía cạnh như tuổi tác, mệnh của bản thân… Qua đó, chủ phương tiện có thể sẽ đón nhận được nhiều hơn những may mắn và tài lộc trong cả công việc hay cuộc sống.

Tùy vào một số trường hợp hay là kết hợp với những con số khác nhau, các  ý nghĩa biển số xe phong thủy ngũ hành sẽ bị biến động. Theo quy luật ngũ hành phong thủy từ xưa, biển xe 5 số được coi là đẹp sau đây:

 • Biển tứ quý là những biển số có liên tiếp 4 con số giống nhau.
 • Biển đồng hoa là biển số có 3 số giống nhau, đem đến sự an yên và may mắn.
 • Biển số cặp 68 hoặc 86 một cặp số ý nghĩa lộc phát, phát lộc. Cặp biển số này rất được những người kinh doanh ưa chuộng bởi ý nghĩa giàu sang, may mắn và thuận lợi của hai con số. 

Cặp số có phong thủy không tốt mà bạn nên tránh
Cặp số có phong thủy không tốt mà bạn nên tránh

Một vài lưu ý của biển số xe mà bạn cần biết

Có lẽ bạn cũng biết, mỗi chiếc xe khi di chuyển thì biển số coi như một cái tên riêng giữa lưu thông trên đường giúp nhận biết chiếc xe này có nguồn gốc, xuất xứ… Tuy nhiên với hầu hết tất cả mọi người thì ý nghĩa biển số xe còn mang tài vận của một con người và luôn được tính toán kỹ lưỡng trước khi đăng ký mua xe.

Ý nghĩa biển số xe phong thủy hiện nay

Ý nghĩa biển số xe phong thủy tốt truyền thống là cộng tổng bằng đuôi 9 hoặc 10. Thậm chí nhiều người đã có cái biến hóa con số đẹp theo kiểu con chữ như số 6789 được phiên thành “san bằng tất cả” hay số 2205 là “mãi mãi không ngủ”, 0404 dịch là “không chết không chết”, 2204 con số “mãi mãi bất tử” và 4078 là  “bốn mùa không thất bát”.

Tuy nhiên thì hiện nay biển số xe đã được chuyển thành 5 chữ số và do bộ công an quản lý và ra quyết định điều hành. Tùy theo các quan điểm sống cũng như cách suy nghĩ thế nào là một biển số xe đẹp thì họ sẽ đưa ra các ý nghĩa số xe đẹp hay xấu đối với họ nhất. 

Các yếu tố để biết biển số xe có hợp phong thuỷ không?

Theo một số quan niệm ở nước ta, biển số xe đẹp và tốt được hiểu là các con số được sắp xếp một cách hợp lý và suôn sẻ. Hơn thế khi cộng các con số trên biển lại với nhau, nếu như điểm càng cao thì may mắn cho chủ xe sẽ càng nhiều. Đồng thời, một biển số xe phong thủy tốt phải kết hợp được cả 2 yếu tố âm dương, ngũ hành. 

Kết luận

Ý nghĩa biển số xe đã được bật mí rõ hết ngay trên bài viết này nên vì vậy nếu bạn là người tin vào phong thủy hay bản mệnh của mình thì hãy sở hữu cho mình những con số phù hợp. Qua bài viết người đọc sẽ tìm hiểu thêm một vài cách tính biển số cơ bản để bạn có thể tự rút ra ý nghĩa của những con số trên biển đó.

Xem Nhiều Nhất