Tin tức ô tôÝ nghĩa biển số xe Quân đội mà bạn có thể chưa...

Ý nghĩa biển số xe Quân đội mà bạn có thể chưa biết

Ý nghĩa biển số xe Quân đội 100 người thì 99 người chưa biết cách đọc biển số xe màu ĐỎ. Ở Việt Nam, biển kiêm soát xe cơ giới hay gọi tắt là biển số xe là một tấm biển được gắn trên mỗi chiếc xe cơ giới và chiếc biển này được cơ quan công an cấp khi mua xe mới hoặc khi các bạn thực hiện chuyển nhượng, mua bán, cho tặng.

Biển số xe được làm bằng hợp kim nhôm và sắt, có dạng hình chữ nhật hoặc là hình vuông, trên đó có những con số và chữ. Các con số và chữ cái sẽ cho chúng ta biết vùng và địa phương trực tiếp quản lý phương tiện. Các con số và chữ cái cụ thể còn giúp cho cơ quan công an biết được danh tính của người chủ hay đơn vị đã mua, sở hữu, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh, đặc biệt là trên biển số xe còn có hình quốc huy dập nổi.

Ý nghĩa biển số xe Quân đội bắt đầu bằng chữ A

Nếu xe có  ký tự AA thì đây là thuộc quân đoàn 1 binh đoàn Quyết Thắng, nếu mà AB là quân đoàn 2 binh đoàn Hưng Giang, AC là quân đoàn 3 thuộc binh đoàn Tây Nguyên, AD là quân đoàn 4 thuộc binh đoàn Cửu Long, AV là binh đoàn 11 thuộc Tổng công ty Xây dựng Thạnh An, AT là binh đoàn 12 trực thuộc Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, AN là binh đoàn 15, AP là Lữ đoàn M44.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Nếu như xe của quân đội mà bắt đầu từ chữ B

Nếu như xe của quân đội mà bắt đầu từ chữ B
Nếu như xe của quân đội mà bắt đầu từ chữ B

Bao gồm: BB là bộ binh trực thuộc binnh chủng Tăng thuyết giáp, BC là binh chủng công binh, BH là binh chủng hóa học, BK là binh chủng đặt công, BL là bộ tư lệnh bảo vệ lăng, BT là thuộc bộ tư lệnh thông tin liên lạc, BP là bộ tư lệnh pháo binh, BS là lực lượng cảnh sát biển trước đây thuộc binh đoàn Trường Sơn trực thuộc bộ đội Trường Sơn, BV là Tổng Công ty Dịch vụ bay.

Ý nghĩa biển số xe Quân đội bắt đầu bằng chữ C

Bao gồm: CV là Tổng công ty Xây dựng Lữ Đô trực thuộc Bộ Quốc phòng, CA là Tổng công ty 36 thuộc Bộ Quốc phòng, CB là Tổng công ty 319 thuộc Bộ Quốc phòng, CM là Tổng công ty Thái Sơn trực thuộc Bộ Quốc phòng. CB là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội.

Biển số của  quân đội mà bắt đầu bằng chữ H

Đây là các học viện, bao gồm: HA là học viên quốc phòng, HB là học viện lục quân, HC là học viện Chính trị quân sự, HD là học viện Kỹ thuật quân sự, HE là học viện hậu cần, HT là trường Sĩ quan lục quân 1, HQ là trường Sĩ quan lục quân 2, HN là học viện Chính trị quân sự Bắc Ninh, HH là học viện Quân Y.

Ý nghĩa biển số xe Quân đội bắt đầu bằng chữ K

Ý nghĩa biển số xe Quân đội bắt đầu bằng chữ K
Ý nghĩa biển số xe Quân đội bắt đầu bằng chữ K

Ý nghĩa biển số xe quân đội bắt đầu K là những xe trực thuộc quân khu quản lý, bao gồm: KA là trực thuộc quân khu 1, KB là quân khu 2, KC là quân khu 3, KD là quân khu 4, KV là quân khu 5 trước đây được mệnh danh là Quang Vinh, KP là quân khu 7 trước đây còn có tên gọi là KH, KK là quân khu 9, KT là quân khu Thủ đô, KN là đặc khu Quảng Ninh.

Biển xe quân đội bắt đầu bằng chữ P

Bao gồm:  PA là trực thuộc cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng, PB là Bộ Quốc Phòng và Bệnh viên Quân Y 108 thì cũng dùng biển số này, PM là viện thiết kế trực thuộc Bộ Quốc Phòng, PK là Ban cơ yếu Bộ Quốc phòng, PT là cục Tài chính Bộ Quốc phòng, PY là cục Quân y Bộ Quốc phòng, PQ là Trung tâm Khoa học Kỹ thuật Quân sự thuộc Viện Kỹ thuật Quân sự, PX là Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga, PC và HL trước đây là Tổng cục 2 hiện nay là Tổng cục tình báo tuy nhiên vì công việc đặc thù nên Tổng cục Tình báo có thể mang nhiều biển số từ vàng, trắng cho đến xanh, đỏ và các loại đặc biệt khác.

Ý nghĩa biển số xe Quân đội bắt đầu bằng chữ Q

Ý nghĩa biển số xe Quân đội bắt đầu bằng chữ Q
Ý nghĩa biển số xe Quân đội bắt đầu bằng chữ Q

Có thể bạn quan tâm:

Xe có biển số bắt đầu bằng chữ Q nghĩa là Quân chủng, bao gồm: QA là Quân chủng phòng không không quân, trước đây là QK và QP là Quân chủng phòng không và không quân, QB là Bộ tư lệnh Biên phòng, QH là Quân chủng Hải quân.

Biển số quân đội bắt đầu bằng chữ T

Xe có biển số bắt đầu chữ T của Tổng cục, bao gồm: TC là Tổng cục Chính trị, TH là Tổng cục Hậu cần, TK là Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc phòng, TT là Tổng cục Kỹ thuật, TM là Bộ Tổng Tham mưu, TN là Tổng cục Tình báo quân đội, TP là Tổng công ty Đông Bắc trực thuộc Bộ Quốc phòng, ND là Tổng công ty đầu tư Phát triển nhà trực thuộc Bộ Quốc phòng, CH là Bộ phận chính trị của

Ý nghĩa biển số xe Quân đội bắt đầu bằng chữ V

Khối Văn phòng thuộc Bộ Quốc phòng, VP là Khối Văn phòng Binh chủng thuộc Bộ Quốc phòng, VK là Ủy ban tìm kiếm cứu nạn trực thuộc Bộ Quốc phòng, VT là Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Trên đây là những thông tin mình muốn gửi tới cho các bạn về Ý nghĩa biển số xe Quân đội, chắc có lẽ nhiều bạn khá thắc mắc nên mong rằng nội dung này sẽ giải đáp được cho bạn nhé.

Xem Nhiều Nhất