Tin tức ô tôĐèn bi led có bị phạt không? Độ đèn như thế nào...

Đèn bi led có bị phạt không? Độ đèn như thế nào cho đúng

Độ đèn xe ô tô chính là một trong những phương án hỗ trợ tăng sáng và giúp cho ngoại hình chiếc xe của bạn trở nên hiện đại, tinh tế hơn rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng tiến hành phương án này đến vậy. Tuy nhiên trước khi tiến hành độ đèn xe bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Chẳng hạn như việc độ đèn bi led có bị phạt không? Nếu không tìm hiểu kỹ, chủ sở hữu xe rất dễ vi phạm pháp luật mà không hề hay biết.

Độ đèn Led xe ô tô có bị phạt không?

Không chỉ riêng bạn mà còn có rất nhiều chủ xe thắc mắc về vấn đề độ đèn bi led có bị phạt không? Để có thể tự tin và an tâm tiến hành nâng cấp bộ phận này của xe bạn nên quan tâm đến những thông tin sau:

Có thể bạn muốn xem thêm:

Độ đèn Led xe ô tô có bị phạt không?
Độ đèn Led xe ô tô có bị phạt không?

Theo Khoản 13 Điều 8 Luật giao thông đường bộ năm 2008 đã quy định rõ: “Nghiêm cấm các hành vi lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới. Hoặc sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.”

Nghị định 46 chỉ quy định mức xử phạt từ 800.000 vnđ – 1.000.000 vnđ đối với xe ô tô lắp thêm đèn LED ở phía sau xe, và bị tước quyền sử dụng bằng lái 1-3 tháng.

Xét theo quy định thì độ đèn bi led có bị phạt không? Cụ thể, những trường hợp bị xử phạt chính là lắp thêm đèn pha ở “phía trước, sau, trên nóc và dưới gầm”, không thấy đề cập tới việc thay thế bóng đèn. Do đó việc lắp đặt hay sử dụng đèn không đúng với vị trí thiết kế của nhà sản xuất sẽ là hành vi vi phạm luật giao thông, điều này có thể khiến bạn bị xử phạt.

Vậy nên khi tiến hành độ đèn bi led cho ô tô bạn cần phải tiến hành độ theo đúng theo tiêu chuẩn thiết kế của xe. Trong trường hợp trái với Khoản 2 điều 16 Nghị định 100 bạn sẽ bị phạt vì điều khiển xe có đèn chiếu sáng không đúng tiêu chuẩn thiết kế.

Những vấn đề cần phải lưu ý khi độ đèn xe để không bị phạt

Gắn đèn bi led có bị phạt không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy nên chỉ cần quan tâm đến những vấn đề sau đây bạn sẽ thực hiện được mục đích của mình, và có thể hoàn toàn tự tin lưu thông trên đường mà không lo bị phạt.

Lưu ý đến cường độ sáng của đèn

Lưu ý đến cường độ sáng của đèn
Lưu ý đến cường độ sáng của đèn

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên nhớ rằng mỗi hệ thống đèn theo từng dòng xe sẽ có cường độ sáng khác nhau, vậy nên hãy tìm hiểu kỹ càng để tránh những sai phạm không đáng có. Đảm bảo cường độ ánh sáng đạt chuẩn để đáp ứng được tiêu chuẩn chung.

Tuân thủ thiết kế ban đầu của nhà sản xuất ô tô

Về cơ bản, thiết kế hệ thống đèn trên ô tô ông thường có 3 loại: Cụm đèn pha, đèn gầm (đèn sường mù) và đèn tín hiệu (bao gồm đèn lùi, đèn stop, đèn xi nhan, đèn Daylight). Điều mà bạn cần phải lưu ý ở đây chính là:

Thứ nhất, khi nâng cấp đèn tăng sáng, KHÔNG nên thay đổi thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

Thứ hai, KHÔNG gắn thêm, độ hay chế thêm đèn ở vị trí khác so với thiết kế.

Trong trường hợp vi phạm điều này sẽ khiến bạn vừa dễ vi phạm pháp luật vừa không đảm bảo an toàn. Một trong những vấn đề rất dễ xảy ra chính là chập cháy vì đi dây không đảm bảo kỹ thuật. Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Gom sáng và Cắt sáng

Thông tin cuối cùng bạn cần phải quan tâm đến chính là khả gom sáng và cắt sáng. Đây là 2 thông số kỹ thuật đòi hỏi bất cứ hệ thống đèn ô tô nào cũng cần đáp ứng. Đáp ứng được những điều kiện này để đảm bảo ánh sáng từ đèn xe luôn được định hướng, không tản sáng gây lóa, chói mắt cho người đi đường.

Nên chọn thương hiệu đèn bi led cho ô tô nào

Các thương hiệu đèn bi led đang được nhiều người dùng đánh giá cao và chất lượng tốt nhất hiện nay: Henvvei, Titan, GTR, X-Light, Tirtim. Mỗi thương hiệu đều có sản phẩm bi led, bi laser, bi gầm led với từng phân khúc khác nhau tùy vào nhu cầu và chi phí của bạn.

Trên đây mình đã cung cấp thông tin cho các bạn về việc gắn đèn bi led có bị phạt không. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn nhé.

Xem Nhiều Nhất